Sim So Dep , Sim Phong Thuy
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bò nướng Mã Mây, mỗi ngày thêm đông

Go down

Bò nướng Mã Mây, mỗi ngày thêm đông Empty Bò nướng Mã Mây, mỗi ngày thêm đông

Bài gửi  Admin Thu May 24, 2012 3:12 am

Khi tiết trời Hà Nội mới chuyển sang se lạnh, các quán bò nướng trên con phố nhỏ đã chật cứng cả khách Tây lẫn khách Việt Nam.

Bò nướng Mã Mây, mỗi ngày thêm đông Ty1
Bò nướng kèm với với cà chua, cà tím, hành cho thơm.
Khi bò nướng bắt đầu phổ biến ở Hà Nội vào năm 2007,
Mã Mây là điểm hẹn của các bạn trẻ yêu thích món nướng vỉa hè. Hiện tại,
các quán bán cả buổi trưa nhưng chỉ tới buổi chiều tối, khách mới tới
đông.

Không chỉ còn thưa thớt một, hai hàng như trước đây,
khi bước vào đoạn phố Hàng Buồm, Mã Mây, bạn đã thấy sực nức mùi bò, nầm
nướng. Dù bạn chỉ đi ngang qua, mùi đồ ăn cũng bám luôn vào quần áo.

Ngoài bò là thực phẩm hút khách nhất, các hàng còn bán
thêm nầm, bánh mì ăn kèm với các loại khoai tây chiên. Trước đây, khách
có thể mua bao nhiêu tùy thích với mức giá khoảng 100.000 đồng trở lên.
Tuy nhiên, hiện giờ, chủ hàng thường gợi ý mức thấp nhất là 200.000
đồng một bếp đủ cho 3-4 người ăn.

Bò nướng Mã Mây, mỗi ngày thêm đông _MG_3137
Đĩa ăm ắp thịt bò đủ cho 3-4 người ăn với mức giá 200.000 đồng.
Do các quán nằm trong phố cổ nên việc đi lại thường
xuyên bị ùn ứ, việc gửi xe dù có hỗ trợ của nhà hàng nhưng cũng có đôi
phần khó khăn. Nếu bạn đi ôtô, xem chừng việc muốn thưởng thức món ăn
vặt này thật khó khăn.



Thời xưa, phố Mã Mây gồm hai phố Hàng Mây và Hàng Mã
(khác với phố Hàng Mã hiện nay). Hàng Mây bán song mây còn Hàng Mã bán
tiền vàng mã, đồ ông Táo... Khoảng 60-70 năm trước đây, phố đổi tên
thành Mã Mây.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 20/04/2012

https://yenanh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết