Sim So Dep , Sim Phong Thuy
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

5 món canh ngon trong bữa cơm người Hàn

Go down

5 món canh ngon trong bữa cơm người Hàn Empty 5 món canh ngon trong bữa cơm người Hàn

Bài gửi  chilaemthoi Tue Jul 09, 2013 1:14 pm

Các thành phần đơn giản như đậu phụ, kim chi, giá đỗ, thịt bò, nấm, bí ngồi, hành tây, tỏi... đã làm nên những bát canh ngon không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người Hàn Quốc. abc edf fd hggfhg g gjghj dfd gdgd


Canh rong biển



Không có màu sắc bắt mắt nhưng món canh rong biển rất đặc biệt với mọi người dân Hàn Quốc. Vào những ngày đặc biệt như sinh nhật hay ngày lễ, các bà mẹ thường nấu canh rong biển cho bữa cơm sáng. Món canh rong biển còn rất tốt cho phụ nữ mang thai và có con nhỏ, nó giúp cho nguồn sữa mẹ thêm dồi dào. Canh đơn giản với rong biển và thịt bò hoặc nấu kèm ngao. Trong món ăn còn có vị tỏi và rượu trắng.





canh-rong-bien-1373250578_500x0.jpg

Món canh rong biển cho ngày đặc biệt.


Canh kim chi cải thảo



Chỉ có kim chi làm bằng cải thảo mới sử dụng cho món canh hàng ngày được ưa chuộng bậc nhất này. Canh kim chi có độ nóng và cay của ớt, vị chua của dưa muối, vị thơm của hành, một món ăn dễ đưa cơm. Bạn chỉ cần cho kim chi cải thảo vào nồi cùng hành tây, thêm nước và gia vị, đun sôi, vậy là đã có một bát canh nóng ngon lành. Đây là món canh được chế biến nhanh, không cầu kỳ và được sử dụng “chữa cháy” khi cần có canh nóng ăn ngay. Canh kim chi có thể nấu kèm với đậu phụ hay giá đỗ hoặc chỉ nấu với thành phần duy nhất là kim chi cũng đã rất ngon.





kim-chi-2-1373250578_500x0.jpg

Kim chi và canh kim chi cải thảo là món ăn phổ biến nhất trong các bữa cơm gia đình của người Hàn Quốc.


Canh tương đậu



Thành phần chính của tương đậu là đậu phụ cắt nhỏ và tương. Hương vị của tương Hàn Quốc rất đặc trưng với mùi vị dễ chịu chứ không gắt. Tùy theo món tương bạn mua được sẽ cho ra hương vị canh tương khác nhau. Canh tương được nấu kèm với đậu phụ, thịt bò, bí ngồi, hành tây và nấm. Một bát cơm cùng một bát canh tương đậu thường là món ăn cuối trong một bữa ăn đã la liệt đồ các loại thịt trên bàn. Canh ăn nóng, vừa húp vừa xuýt xoa vì vị nóng và cay nồng của ớt.





canh-tuong-2-1373250578_500x0.jpg

Một bát canh tương đậu với thành phần chính là tương và đậu phụ.


Canh giá đỗ



Một bát canh giá đỗ thường có thêm đậu phụ, hành, nấm, bí ngòi và thịt lợn đi kèm với giá đỗ. Giá đỗ của người Hàn có sợi dài và to hơn giá đỗ tại Việt Nam. Canh giá đỗ chú trọng đến hương vị cay của tương ớt và vị ngọt từ nấm và thịt. Món canh này ăn nóng hay ăn thành súp đều tuyệt vời.





1367252016-4-1373250578_500x0.jpg

Canh giá đỗ có thể nấu cùng đậu phụ hoặc kèm kim chi cải thảo.


Canh xương bò



Sử dụng nguyên liệu chính là sườn hoặc xương bò nên món ăn cũng nấu cầu kỳ hơn. Sườn được để to, đa phần là sườn thăn hoặc sườn đùi để nước ninh ngọt nhưng vẫn có thịt. Món canh sườn gồm sườn, củ cải, cà rốt hoặc khoai tây. Món canh sườn thơm ngon ăn cùng cơm và kim chi. Húp hết bát canh ngon lành và gặm hết miếng sườn mà vẫn thòm thèm muốn xin thêm bát nữa.





canh-xuong-bo-1373250580_500x0.jpg

Một bát canh xương bò bổ dưỡng và ngon miệng.


Yutaka


chilaemthoi

Tổng số bài gửi : 2108
Join date : 09/07/2013

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết