Việt Nam tạo thành công trứng gà giàu Omega-3
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Việt Nam tạo thành công trứng gà giàu Omega-3
Viện Sinh học Nhiệt đới đã nghiên cứu và chế tạo thành công sản phẩm trứng gà có hàm lượng Omega-3 cao hơn 5 đến 8 lần so với trứng gà bình thường.
Tóm tắt sơ đồ công nghệ sản xuất trứng gà giàu Omega-3. Ảnh: VAST.
Kết quả nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học động vật đã được chuyển giao cho một công ty, nhằm đưa thành quả khoa học vào ứng dụng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của người dân với giá thành rẻ hơn các sản phẩm nhập ngoại.
Website của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) cho biết, Omega-3 là acid béo góp phần đáng kể trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, làm giảm nồng độ triglycerides máu, hạ cholesterol, ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và giảm nguy cơ bệnh Alzheimer, Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não và thị giác của thai nhi.
Theo nhóm khoa học, có thể làm giàu hàm lượng Omega-3 trong trứng gà thông qua việc chọn lọc khẩu phần thức ăn giàu Omega-3 cho gà mái đẻ trứng. Việc sử dụng các nguồn thức ăn này không làm ảnh hưởng đến thể trạng của gà mái, các chỉ tiêu chất lượng của trứng và năng suất đẻ trứng của gà.
Tân Trung
Tóm tắt sơ đồ công nghệ sản xuất trứng gà giàu Omega-3. Ảnh: VAST.
Kết quả nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học động vật đã được chuyển giao cho một công ty, nhằm đưa thành quả khoa học vào ứng dụng thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của người dân với giá thành rẻ hơn các sản phẩm nhập ngoại.
Website của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) cho biết, Omega-3 là acid béo góp phần đáng kể trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, làm giảm nồng độ triglycerides máu, hạ cholesterol, ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và giảm nguy cơ bệnh Alzheimer, Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não và thị giác của thai nhi.
Theo nhóm khoa học, có thể làm giàu hàm lượng Omega-3 trong trứng gà thông qua việc chọn lọc khẩu phần thức ăn giàu Omega-3 cho gà mái đẻ trứng. Việc sử dụng các nguồn thức ăn này không làm ảnh hưởng đến thể trạng của gà mái, các chỉ tiêu chất lượng của trứng và năng suất đẻ trứng của gà.
Tân Trung
chilaemthoi- Tổng số bài gửi : 2108
Join date : 09/07/2013
Similar topics
» Công nghệ biến vỏ trứng thành đồ gốm
» Lần đầu giải mã thành công hệ gene 36 giống lúa Việt Nam
» Trung Quốc phóng thành công tàu thám hiểm Mặt Trăng
» Trung Quốc phóng thành công vệ tinh Phong Vân-3
» Thanh tra toàn diện 4 công ty công ích lương ‘khủng’
» Lần đầu giải mã thành công hệ gene 36 giống lúa Việt Nam
» Trung Quốc phóng thành công tàu thám hiểm Mặt Trăng
» Trung Quốc phóng thành công vệ tinh Phong Vân-3
» Thanh tra toàn diện 4 công ty công ích lương ‘khủng’
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết